Công nghệ

E.G.O là một công ty công nghệ cao của Đức, một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới vê công nghệ thiết nội thất nhà bếp và linh kiện điện tử. Được thành lập từ năm 1931, với gần 90 năm phát triển, E.G.O đã tạo ra cuộc cách mạng thực sự về công nghệ thiết bị nhà bếp. Những sản phẩm đỉnh cao mà E.G.O đã tạo ra cho dòng bếp từ và bếp hồng ngoại là Mâm nhiệt, cuộn từ, bảng điêu khiển bếp, bộ điều tiết năng lượng và điều khiển nhiệt. Đặc biệt mâm từ và cuộn nhiệt của E.G.O có chất lượng rất cao, nổi tiếng thế giới về hiệu suất nấu chin thức ăn trong khoảng thời gian rất ngắn và tiêu hao năng lượng điện cực thấp. Toàn bộ các sản phẩm bếp điện từ, bếp hồng ngoại của EFFEGI sản xuất tại Malaysia đều sử dụng linh kiện mâm nhiệt, cuộn từ và bộ điều khiển, bộ điều tiết năng lượng  của E.G.O


Schott Ceran là sản phẩm mặt kính chịu lực và chịu nhiệt cao cấp của Tập đoàn công nghệ cao Schott của Cộng hòa liên bang Đức. Sản phẩm của Schott Ceran được dùng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất, đặc biệt là sản xuất đồ gia dụng và Thiết bị nhà bếp. Schott Ceran là loại kính rất cứng và bền, có khả năng chịu lực va đập rất cao. Có một số xét nghiệm vật lý chứng minh mặt kính Schott có thể chống được lực va đập lớn hơn nhiêu so với tiêu chuẩn quốc tế ban hành. Mặt khác kính Schott Ceran có khả năng truyền nhiệt ngang rất thấp nên khi nấu, các khu vực mặt kính ngoài vùng nấu vẫn rất mát, điều này giúp tránh tiêu hao điện năng. Các sản phẩm bếp điện từ và bếp hồng ngoại EFFEGI sản xuất tại Malaysia sử dụng toàn bộ mặt kính Schott Ceran của Đức và mặt kính NEG của Nhật Bản (chất lượng tương đương mặt kính Schott Ceran).


Nippon Electric Glass hay còn gọi là NEG là một công ty nổi tiếng của Nhật Bản chuyên sản xuất các kính sử dụng trong công nghiệp. Công ty chuyên sản xuất kính dành cho ti vi màn hình phẳng(FPD), kính dành cho bếp điện từ, trong đó công ty chiến đến 20% thị phần sản xuất và cung cấp màn hình tinh thể lỏng (LCD). Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và là một thành phần của chỉ số Nikkei 225. Các sản phẩm bếp điện từ và bếp hồng ngoại EFFEGI sản xuất tại Malaysia sử dụng toàn bộ mặt kính Schott Ceran của Đức và mặt kính NEG của Nhật Bản


Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản. Nguyên tắc căn bản của công nghệ Inverter là dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong.

Nguyên lý hoạt động của biến tần
Nguyên lý cơ bản làm việc của bộ biến tần cũng khá đơn giản. Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96. Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

Đối với bếp từ: Inverter là mạch công suất, và bếp từ nào cũng có mạch công suất cả, tuy nhiên mạch công suất có nhiều loại. Đối với các loại bếp từ không có công nghệ Inverter chúng thường chạy ở tần số 18KHz cho đến 26KHz. Ở mức này, công suất thấp nhất của bếp là 1000W. Và giả sử khi muốn sử dụng mức công suất khoảng 600W, bếp sẽ khởi động chế độ 6 giây chạy và 4 giây ngắt để duy trì mức công suất trung bình như yêu cầu. Điều này khiến cho điện năng tiêu thụ cao hơn do bếp luôn trong tình trạng tắt mở liên tục.

Tuy nhiên, khi sử dụng bếp từ có công nghệ Inverter thì nấu ăn nhanh hơn và tiết kiệm điện tuyệt đối hơn.
Bếp có chức năng inverter, dải tần số hoạt động từ 40khz-60khz,  chạy được ở công suất cực thấp, có thể hâm nóng thức ăn các mức nhiệt khác nhau. Không chỉ có vậy, bếp còn hoạt động rất ổn định ở mức công suất cực lớn giúp thức ăn nấu chính một cách nhanh chóng. Ngoài ra các loại bếp này bếp có chức năng tự động san nhiệt chống quá tải điện áp.Tóm lại, nói dễ hiểu mục đích công nghệ Inverter ngoài khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, nó còn mang lại những tiện ích cần thiết nhất cho người dùng luôn luôn cảm thấy hài lòng.